.
หนังที่ได้ดูในเดือนกันยายน 2554
.
- Colombiana
- บางกอกกังฟู
- Abduction
- Johnny English Reborn
- Contagion
.
รีวิวหนังที่ได้ดูในเดือนกันยายน 2554
.

.
Colombiana
กล้วยไม้สังหาร
.
พ่อของคัทลียาต้องการถอนตัวจากแก๊งค้ายาเสพติดในประเทศโคลอมเบีย จึงถูก มาร์คอส มือขวาของ ดอน ลูอิส สังหารเพื่อไม่ให้ความลับขององค์กรรั่วไหล พวกเขากำลังเตรียมเก็บข้าวของหลบหนีแต่ก็ไม่ทันการ เมื่อมาร์คอสนำกลังบุกบ้านพักและสังหารพ่อแม่ของคัทลียา ก่อนจะคาดคั้นเอาของสำคัญที่พ่อฝากไว้ แต่เธอก็ยังมีสติมั่นคงพอที่จะหลบหนีการตามล่าอย่างสมบุกสมบันมาถึงสถานทูตสหรัฐฯ ในกรุงโบโกตาจนได้ ข้อมูลการค้ายาเสพติดของ ดอน ลูอิส ทำให้เธอได้รับพาสปอร์ตเข้าสหรัฐฯ แต่เมื่อเครื่องจอดที่สนามบิน คัทลียา กลับหนีจากเจ้าหน้าที่สังคมสงเคราะห์ไปหาลุงเอมิลิโอที่ชิคาโก ญาติเพียงคนเดียวที่เธอเหลืออยู่ ก่อนขอร้องให้ลุงเอมิลิโอช่วยสอนวิชานักฆ่า โดยหวังว่าเมื่อเติบโตขึ้นเธอจะได้กลับไปถล่มแก๊งค้ายาเสพติดของดอน ลูอิส และจัดการกับคาร์ลอสที่ฆ่าพ่อแม่ของเธอเป็นการล้างแค้น
.
<<< start spoil
.
15 ปีผ่านไป คัทลียาเข้าสู่อาชีพนักฆ่าเต็มตัว แรกๆ เธอรับงานที่ลุงเอมิลิโอตรวจสอบแล้วว่าปลอดภัย แต่หลังๆ เธอตั้งเป้าหมายสังหารบุคคลที่เกี่ยวข้องกับดอน ลูอิส บ่อยครั้งเข้าจน FBI เริ่มตามแกะรอย แต่ไม่ว่าเธอจะจัดการไปมากเท่าไร ดอน ลูอิส ก็ไม่ปรากฏตัว เพราะเขาอยู่ใต้การคุ้มครองของ CIA อย่างปลอดภัยแลกกับข้อมูลการขนส่งยาเสพติดสู่สหรัฐฯ อย่างไรก็ดี ดอน ลูอิส หงุดหงิดกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจนตัดสินใจส่งมาร์คัสไปสืบหาข้อมูลถึงชิคาโก ในช่วงเวลาเดียวกับคัทลียาเผลอให้แฟนหนุ่มถ่ายรูปใบหน้าของเธอลงโทรศัพท์มือถือ แล้วเพื่อนแฟนก็หวังดีแอบเอารูปดังกล่าวไปให้เพื่อนตำรวจช่วยหาข้อมูลให้จน FBI แกะรอยมาถึงเซฟเฮ้าส์ของเธอ คัทลียาหนีออกมาได้อย่างหวุดหวิดก่อนจะกลับไปหาลุง แต่ก็พบว่าคุณย่าและลุงเอมิลิโอถูกมาร์คัสทรมานจนเสียชีวิตเพื่อรีดเค้นข้อมูลของนักฆ่าหรือตัวเธอนั่นเอง
.
คัทลียาขอร้องแกมบังคับ รอสส์ เจ้าหน้าที่ FBI ผู้รับผิดชอบคดีของเธอสอบถามข้อมูลที่อยู่ของ ดอน ลูอิส จากเจ้าหน้าที่ CIA ก่อนบุกเดี่ยวเข้าไป ดอน ลูอิส หนีขึ้นรถตู้ของคัทลียาไปในช่วงจังหวะที่เธอต่อสู้ติดพันอยู่กับมาร์คัส ก่อนที่เขาจะถูกหมาในรถตู้ขย้ำดับอนาถในที่สุด
.
<<< end spoil
.
ส่วนที่ชอบ
- ภารกิจในช่วงแรกของเรื่องที่แสดงศักยภาพได้น่าติดตาม พัฒนาการของคัทลียาตั้งแต่เด็ก
.
ส่วนที่ไม่ชอบ
- ช่วงหลังของเรื่องไม่ได้แสดงศักยภาพอย่างที่คาดหวังเอาไว้ บางเหตุการณ์ไม่ค่อยมีเหตุผล
.
ประเด็นเก็บตก
- หนังแอ็คชั่นล้างแค้นธรรมดาที่พอดูฆ่าเวลาได้บ้าง แต่ก็ไม่มีอะไรที่รู้สึกประทับใจเป็นพิเศษ
.

.
บางกอกกังฟู
Bangkok Kung Fu
.
แก๊งขอทานเด็กอาละวาด ลักพาตัวเด็กไม่รู้อิโหน่อิเหน่ไปเป็นขอทานข้างถนน ถ้าไม่เชื่อฟังก็ถูกกระทำทารุณกรรม คนหนึ่งถูกตัดลิ้นกลายเป็นไอ้ใบ้ คนหนึ่่งถูกแทงตากลายเป็นไอ้บอด คนหนึ่งถูกตบหูจนกลายเป็นไอ้หนวก คนหนึ่งถูกทุบหัวจนกลายเป็นไอ้บ้า หลังเด็กทั้ง 4 คนกลายเป็นผู้พิการเรียบร้อย ตาแก่ผู้สืบทอดวิทยายุทธ์พรรคจันทราคนสุดท้ายก็ปรากฏตัวขึ้น ขับไล่แก๊งขอทานกระเจิดกระเจิง ก่อนรับดูแลเด็กทั้ง 4 คนพร้อมสอนวิทยายุทธ์เพื่อให้ดูแลตัวเองได้ในอนาคต เวลาผ่านไป พวกเขาเติบโตขึ้นเป็นหนุ่มนักฆ่ารับจ้าง จนกระทั่งงานหนึ่ง พวกเขาไปฆ่าน้องชายของหัวหน้าพรรคสุริยันเข้า ร่อยรอยวิทยายุทธ์ของพรรคจันทราทำให้หัวหน้าพรรคสุริยันทราบว่าเป้าหมายของตนหลบหนีมาอยู่ที่เมืองไทย จึงจัดการส่งลูกสมุนมาจัดการอุปสรรคล่วงหน้า ก่อนตนจะเดินทางมาสมทบภายหลังเพื่อทำพิธีสู่ความเป็นอมตะ
.
<<< start spoil
.
ลูกสมุนชุดแรกสังหารตาแก่ไม่สำเร็จ แต่ก็ทำให้หนุ่มน้อยคนหนึ่งบาดเจ็บสาหัส จำเป็นต้องถ่ายทอดพลังจันทราให้เพื่อรักษา คนที่เหลือคอยเฝ้าเวรยามอยู่ภายนอกถ้ำ แต่ก็พลั้งเผลอปล่อยให้ลูกสมุนชุดสองเข้าไปฆ่าตาแก่จนได้ เหล่าลูกศิษย์ตั้งใจล้างแค้นให้อาจารย์ แต่ก็ไม่ต้องรอนานเท่าไรเมื่อหัวหน้าพรรคสุริยันมาหาถึงถิ่น เพราะในร่างหนุ่มน้อยที่ตาแก่กำลังรักษาอยู่ก่อนตายนั้นมียาที่เป็นองค์ประกอบในการทำพิธีสู่ความเป็นอมตะพอดี จึงย้อนกลับมาเอาศพไปพร้อมกับสาวน้อยที่ติดตามตาแก่มาตั้งแต่เด็กไปทำพิธีด้วย ทุกคนไม่สามารถต้านทานวิทยายุทธ์หัวหน้าพรรคสุริยันได้ ทันใดนั้นเอง หนุ่มน้อยในโลงสพก็ฟื้นคืนชีพกลับมาพร้อมพลังอันยิ่งใหญ่แห่งดวงจันทรา และลงโทษหัวหน้าพรรคสุริยันเป็นผุยผงในพริบตา จากนั้นทุกคนก็กลับไปเคลียร์ปัญหารักสามเส้าพร้อมเชือดแก๊งขอทานเด็กในอดีตได้สำเร็จ
.
<<< end spoil
.
ส่วนที่ชอบ
- เปิดตัวได้อย่างเข้มข้น ให้ความกดดันยอดเยี่ยม ก่อความคาดหวังสูงปรี๊ดว่าหนังต้องเจ๋งแน่ๆ
- ฉากการต่อสู้เล็กๆ น้อยๆ บางฉากที่พอติดตามดูได้เพลินๆ แม้จะเป็นระยะเวลาสั้นๆ ก็ตามที
.
ส่วนที่ไม่ชอบ
- ดำเนินเรื่องได้อย่างเรื่อยเปื่อย ไร้ความน่าเชื่อถือ ก่อความเชื่อมั่นสูงปรี๊ดว่าหนังต้องเจ๊งแน่ๆ
- เน้นขายตัวนักแสดงนำมากเกินไป จนไม่สามารถผลักดันให้ตัวละครมีชีวิตออกมาจากบทได้
.
ประเด็นเก็บตก
- ช่วงไตรมาส 4 ต่อไตรมาส 1 เป็นช่วงที่งานรัดตัวอย่างยิ่ง หาเวลาลงจากเขามาดูหนังลำบาก
เมื่อมีโอกาสแม้เพียงครึ่งวันก็ต้องคว้าไว้ ถึงช่วงนั้นเหลือแต่โปรแกรมหนังที่ไม่ค่อยน่าดูก็ตาม
.

.
Abduction
ลัก ลวง พราง
.
นาธาน ก็เหมือนวัยรุ่นทั่วไปซึ่งกำลังห้าวได้ที่ตามอายุ ถึงแม้เขาจะมีพ่อที่ชวนให้ฝึกฝนร่างกายหนักหน่วงผิดปกติ หรือไปพบจิตแพทย์เพื่อปรึกษาเรื่องการนอนไม่หลับจากฝันร้ายเป็นบางครั้งก็ตาม จนกระทั่งวันหนึ่งเขากับ คาเรน แฟนสาวร่วมชั้นซึ่งได้จับคู่ทำรายงานเกี่ยวกับเด็กหาย ก็พบเว็บไซต์ที่ใช้คาดการณ์ว่าเด็กที่ถูกลักพาตัวว่าโตขึ้นจะมีหน้าตาอย่างไร ระหว่างที่ลองกันเพลินๆ อยู่ก็พบว่าเด็กคนหนึ่งเมื่อโตขึ้นมีเค้าหน้าเหมือนนาธานเปี๊ยบ เขาพยายามคิดว่าเป็นแค่เรื่องบังเอิญ แต่ก็ไม่สามารถสลัดความสงสัยออกไปได้ เพราะเสื้อของเด็กในภาพนั้นมีลวดลายและรอยขาดตรงกับเสื้อที่เขาเก็บเอาไว้ นาธานจึงไปคาดคั้นความจริงจากคนที่เป็นพ่อแม่ในปัจจุบันว่าเรื่องราวทั้งหมดเป็นอย่างไรกันแน่ แต่ก่อนที่จะได้เล่าเรื่องทั้งหมดก็ถูกคนร้ายบุกถล่มบ้านเสียก่อน ทั้งสองคนยอมเอาชีวิตเข้าแลกเพื่อให้นาธานอยู่รอดต่อไป
.
<<< start spoil
.
นาธานหลบหนีมารักษาตัวที่โรงพยาบาล จนพบจิตแพทย์ซึ่งจริงๆ แล้วเป็นเพื่อนร่วมงานเก่าของพ่อ เธอเล่าให้ฟังว่า มาร์ติน พ่อที่แท้จริงของเขาเป็น CIA ชั้นเยี่ยม ได้ขโมยแฟ้มรายชื่อ CIA ที่เป็นหนอนบ่อนไส้จาก คอซโลว์ ผู้ก่อการร้ายตัวฉกาจ เว็บไซต์เด็กหายเป็นกับดักเพื่อค้นหาและจับตัวนาธานไปเป็นตัวประกันแลกเปลี่ยนกับแฟ้มรายชื่อ นาธานกับคาเรนหนีต่อไปจนถึงเซฟเฮาส์ของมาร์ตินและได้แฟ้มรายชื่อมาโดยไม่รู้ตัว ผลการฝึกฝนกับพ่อเลี้ยงเริ่มปรากฏ เมื่อเขาสามารถต่อสู้กับสมุนของคอซโลว์ได้อย่างสูสีมากขึ้น จนรอดไปพบกับ CIA อีกทีมที่ขันอาสามาช่วยคุ้มครองนาธาน (แน่นอนว่าหัวหน้าทีมคือหนอนบ่อนไส้ในแฟ้มรายชื่อ) คอซโลว์จัดการทีมอารักขาจนเกือบเกลี้ยงก่อนขู่ว่า ถ้านาธานไม่ยอมมอบแฟ้มรายชื่อให้ เขาจะฆ่าพ่อแม่ของคาเรน นาธานตกลงโดยตั้งเงื่อนไขให้ไปรับของที่สนามเบสบอล
.
นาธานตั้งใจฆ่าคอซโลว์ที่ฆ่าแม่ที่แท้จริงของเขา แต่ด้วยประสบการณ์อันน้อยนิด เขากลับกลายเป็นฝ่ายหนีคอซโลว์หัวซุกหัวซุน พ่อของนาธานโทรศัพท์ติดต่อให้เขาหนีออกมายังที่โล่งให้ได้ และเมื่อคอซโลว์ตามนาธานออกมาที่ลานจอดรถก็โดนมาร์ตินยิงเด็ดหัวได้สำเร็จ
.
<<< end spoil
.
ส่วนที่ชอบ
- เปิดเรื่องเหมือนมีปริศนาอะไรบางอย่างชวนให้ติดตาม การดำเนินเรื่องบางช่วงพอได้ลุ้นบ้าง
.
ส่วนที่ไม่ชอบ
- เนื้อเรื่องมีช่องโหว่เพียบ ความไม่สมเหตุสมผลนานับประการที่จะไหลมาเทมาเมื่อหนังจบลง
.
ประเด็นเก็บตก
- หากท่านไม่ใช่แฟนคลับของนักแสดงนำแล้ว เรื่องนี้แทบไม่มีอะไรให้เป็นที่น่าจดจำเลยครับ
.

.
Johnny English Reborn
สายลับปัญญานิ่มอีกครั้ง
.
จอห์นนี อิงลิช ปฏิบัติภารกิจคุ้มกันล้มเหลว จึงหลบลี้หนีหน้าไปฝึกวิทยายุทธ์กับพระทิเบตบนเทือกเขาสูงจนสำเร็จวิชาไข่เหล็กไหล (?) แล้ว MI7 ก็ตัดสินใจเรียกตัวเขากลับมาอีกครั้งในภารกิจคุ้มกันนายกรัฐมนตรีจีนซึ่งมีกำหนดเข้าพบนายกรัฐมนตรีอังกฤษเร็วๆ นี้ ตอนแรกเขาก็ไม่ได้สนใจภารกิจนี้เท่าไรจนกระทั่งทราบข้อมูลจากแหล่งข่าวว่า "วอร์เท็กซ์" เป็นกลุ่มนักฆ่าที่อยู่เบื้องหลังความล้มเหลว (?) ในภารกิจก่อนหน้านี้ของเขา จอห์นนี่จึงตัดสินใจตามล่าหาร่องรอยของวอร์เท็กซ์แบบกัดไม่ปล่อย เพื่อกอบกู้ชื่อเสียง (?) ของตนกลับคืนมาอีกครั้ง
.
<<< start spoil
.
ในที่สุด (หลังพาการสืบสวนออกทะเลไปไม่รู้กี่ครั้งกี่หน) ก็ทราบว่าผู้นำของวอร์เท็กซ์คือคนใน MI7 นั่นเอง วิธีการคือการใช้ยาล้างสมองคนอื่นให้ปฏิบัติตามคำสั่งของตนเอง ตามแผนในปฏิบัติการครั้งนี้ วอร์เท็กซ์คิดจะใช้ยากับหัวหน้าของ MI7 ก่อนสั่งให้สังหารนายกรัฐมนตรีของจีนเสีย จอห์นนี่เข้ามาขัดขวางได้ทันเวลาพอดี ก่อนจะดื่มน้ำผสมยาล้างสมองเข้าไปเองเสียอย่างนั้น วอร์เท็กซ์เปลี่ยนแผนให้จอห์นนี่เป็นคนลงมือ แต่จิตใต้สำนึกของเขาที่ได้รับการฝึกฝนมาจากทิเบตก็ต่อสู้จนได้รับชัยชนะ ทำลายแผนร้ายของวอร์เท็กซ์ได้สำเร็จในที่สุด
.
<<< end spoil
.
ส่วนที่ชอบ
- นักฆ่าหญิงเฒ่าชาวจีนของวอร์เท็กซ์ ที่คอยชงมุขฮาๆ ให้จอห์นนี่รับลูกตลอดตั้งแต่ต้นจนจบ
.
ส่วนที่ไม่ชอบ
- เนื้อเรื่องเบาโหวงตามธรรมเนียมหนังแนวนี้ บางมุขใช้ซ้ำบ่อยๆ มันก็หัวเราะไม่ค่อยออกแล้ว
.
ประเด็นเก็บตก
- หากเผลอนึกถึงโลกแห่งความเป็นจริงขึ้นมา หนังคลายเครียดอาจกลายเป็นเพิ่มความเครียด
เพราะในการทำงานจริง เราคงไม่สามารถทนความผิดพลาดที่งี่เง่าไร้เหตุผลขนาดนี้ได้แน่นอน
.

Iron Egg Skill
.

.
Contagion
สัมผัสล้างโลก
.
วันที่ 2 หลังกลับจากการติดต่อธุรกิจที่ฮ่องกง เบธ รู้สึกปวดหัวไม่สบายอยู่หลายวัน ก่อนเกิดอาการชักเกร็งล้มฟาดกับพื้น มิทช์ สามีของเบธรีบพาเธอไปโรงพยาบาล แต่ไม่นานเธอก็เสียชีวิต เท่านั้นยังไม่พอ เมื่อกลับถึงบ้านเขาก็พบลูกชายคนเล็กเสียชีวิตอีกคน แพทย์สั่งกักตัวมิทช์เพื่อทดสอบหาการติดเชื้อทันที ผ่านไปอีกหลายวัน ผลการทดสอบระบุว่าเขามีภูมิต้านทานต่อเชื้อโรคลึกลับดังกล่าวแล้ว จึงกลับบ้านพร้อมลูกสาวคนโตที่เหลืออยู่เพียงคนเดียว ระหว่างเดินทางกลับ เขาได้เห็นสภาพของโรงพยาบาลที่สับสนอลหม่าน เต็มไปด้วยผู้ป่วย ทั้งป่วยจริงและวิตกจริตว่าป่วยจนเจ้าหน้าที่แทบรับมือไม่ไหว นอกจากนี้ ยังพบเห็นการปล้นร้านค้า การแย่งชิงวิ่งราวปัจจัยพื้นฐานตามรายทางเป็นระยะ เป็นสัญญาณเตือนว่าเขาจะต้องป้องกันตัวเองจากสังคมที่ตื่นตระหนกกับข่าวลือไม่ยิ่งหย่อนไปกว่าตัวโรคระบาดเองเลย
.
ในที่สุด หน่วยงานที่รับผิดชอบก็ค้นพบเชื้อ MEV-1 ที่ไม่ทราบที่มาและมีรูปแบบพันธุกรรมที่แปลกประหลาดราวหมูบ้าผสมพันธุ์กับค้างคาวบ้า และต้องใช้เวลาอีกพักใหญ่กว่าจะเพาะเชื้อเพื่อนำมาทำวัคซีนได้ ถึงตอนนั้น MEV-1 ก็แพร่ระบาดไปทั่วโลก ผู้คนทยอยเสียชีวิตนับล้าน จนรัฐบาลสูญเสียความน่าเชื่อถือ ผู้มีชื่อบน Social Media มีอิทธิพลอย่างยิ่งต่อการปลูกฝังความเชื่ออย่างใดอย่างหนึ่งต่อผู้คนในสังคม ข้อมูลรูปธรรมเพียงด้านเดียวสามารถสั่นคลอนความคิด วิเคราะห์ แยกแยะของผู้คนที่ตกอยู่ในความเครียดได้อย่างรุนแรงยิ่ง ทั้งข่าวปลอมเรื่องยารักษาโรคที่ไม่มีผลในการรักษาจริง ข่าวลวงเกี่ยวกับทฤษฎีสมคบคิดระหว่างบริษัทผู้ผลิตวัคซีน ไม่นับรวมการรับมือที่ล่าช้า การกระจายสิ่งของช่วยเหลือที่ไม่ทั่วถึง ทำให้ทุกคนต้องช่วยตัวเองก่อนเป็นอันดับแรกโดยไม่ทำให้ตัวเองกลายเป็นพาหะหรือติดเชื้อโรคเสียเอง
.
<<< start spoil
.
หน่วยงานรับผิดชอบต้องทำงานอย่างหนัก ฝ่ายค้นคว้าวิจัยวัคซีนต้องสู้กับการถอดรหัสไวรัส ฝ่ายเจ้าหน้าที่ภาคสนาม บางคนตามแกะรอยเชื้อโรคจนเสียชีวิต บางคนถูกจับเป็นตัวประกันเพื่อเป็นเครื่องมือต่อรองให้มีโอกาสได้รับวัคซีนก่อน เมื่อวัคซีนสำเร็จก็มีการทยอยแจกจ่ายด้วยวิธีการสุ่มเดือนและวันที่ตามลำดับ เหตุการณ์ค่อยๆ สงบลง แล้วตัวอย่างเชื้อ MEV-1 ก็ถูกเก็บรักษาไว้ในห้องเย็นนิรภัยตามรุ่นพี่อย่าง SARS ฯลฯ ก่อนปิดท้ายทีมิทช์ไปเจอกล้องถ่ายรูปของเบธในตู้เสื้อผ้า ดูเผินๆ ก็เป็นรูปธรรมดาภายในคาสิโนระหว่างรอขึ้นเครื่องบิน แต่จริงๆ แล้วนี่มีเบาะแสสำคัญของต้นตอการระบาดไปทั่วโลกของเชื้อ MEV-1 เมื่อค้างคาวได้รับผลกระทบจากการบุกรุกป่าของมนุษย์ไปอาศัยอยู่ที่คอกหมู แล้ววันหนึ่ง หมูบ้าก็กินเศษอาหารที่เปื้อนน้ำลายค้างคาวบ้า ก่อนหมูตัวนั้นจะถูกเชือดส่งไปที่โรงครัวของคาสิโน เบธซึ่งถูกใจอาหารจานหนึ่งมากก็ขอพบพ่อครัวซึ่งกำลังทำความสะอาดช่องปากของหมูตัวนั้นพอดี และพ่อครัวก็แค่เอามือเช็ดกับผ้ากันเปื้อนโดยไม่ได้ล้างน้ำให้สะอาดแต่อย่างใด หลังจับมือเสร็จ เบธก็เอามือที่ยังไม่ได้ล้างหยิบแก้วเครื่องดื่มให้ผู้อื่น หลังจากนั้นการระบาดก็เริ่มต้นขึ้น
.
<<< end spoil
.
ส่วนที่ชอบ
- ความสมจริงถึงขั้นที่ว่า ถ้าพรุ่งนี้เกิดเหตุการณ์แบบเดียวกับภาพยนตร์ ก็ไม่แปลกใจอย่างใด
- จำลองความอลหม่านของสังคมและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องรวมถึงข้อจำกัดต่างๆ ได้น่าเชื่อถือ
.
ส่วนที่ไม่ชอบ
- อารมณ์ของหนังราบเรียบเท่ากันหมดเหมือนดูสารคดีจนเกิดความรู้สึกเนื่อยๆ ในหลายๆ ช่วง
บอกไม่ถูกว่าไคลแมกซ์อยู่ตรงไหน เหมือนน้ำท่วมประเทศไทยยาวนานจนความรู้สึกตายด้าน
.
ประเด็นเก็บตก
- การพัฒนาแบบเอาชนะธรรมชาติ ผลสุดท้ายก็ถูกธรรมชาติย้อนกลับมาทำลายอย่างย่อยยับ
น่าเศร้าที่สังคมมนุษย์ติดความสะดวกสบายจนยากที่จะละทิ้งวิถีชีวิตแบบเอาชนะธรรมชาติได้
.

Bacteria Billboard
.

.
ของแถมท้ายรีวิว
.
ดราม่ายอดนิยมประจำเดือนกันยายน 2554
.

Comment

Comment:

Tweet

ชอบเรื่อง Contagion
ถึงแม้ตอนดูจะมีความคิดเห็นคล้ายกันว่าราวกับหนังสารคดี
แต่ก็ทำเอาเวลาขึ้นรถเมล์จะจับราวก็คิดหนักอยู่ช่วงนึง sad smile

#1 By Pathonicjr. on 2011-12-25 08:17

Favourites

Categories